Rạn da bụng không phải là bệnh lý mà là một triệu chứng, nó được hình thành sau khi cơ thể tăng hoặc giảm kích thước một cách quá mức và đột ngột hoặc do tăng sinh hormone quá mức, làm đứt gãy cấu trúc sợi collagen tạo thành các vết nứt trên da và tạo thành các vết sẹo lõm, sọc lượn sóng có màu sắc từ tím, đỏ rồi nhạt dần thành xám và xám trắng.

Rạn da bụng không phải là bệnh lý mà là một triệu chứng, nó được hình thành sau khi cơ thể tăng hoặc giảm kích thước một cách quá mức và đột ngột hoặc do tăng sinh hormone quá mức, làm đứt gãy cấu trúc sợi collagen tạo thành các vết nứt trên da và tạo thành các vết sẹo lõm, sọc lượn sóng có màu sắc từ tím, đỏ rồi nhạt dần thành xám và xám trắng.

• Rạn da bụng hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại là nỗi ám ảnh về mặt thẩm mỹ, tâm lý của một số chị em, người bị rạn da hoàn toàn không có lỗi, nhưng sẽ có lỗi khi không quan tâm và không biết cách khắc phục rạn da ngay từ đầu. Sau đây là những gì về rạn da?

Cách trị rạn da bụng 

NGUYÊN NHÂN RẠN DA?

Nguyên nhân rạn da và rạn da bụng là do da căng hoặc chùng da quá mức hay do tăng quá nhiều hormone khiến làn da mất đi tính đàn hồi và đứt gãy collagen. Nguyên nhân phổ biến như:

• Rạn da đa số do phụ nữ mang thai, đây là nguyên nhân phổ biến về rạn da

• Rạn da sinh ra do khi bạn tăng cân hoặc giảm cân quá nhanh, loại này có thể xảy ra bất kỳ ai, nhưng đa phần danh cho tuổi dậy thì

• Rạn da do căng da sau phẫu thuật, các cuộc phẩu thuật căng ra ở vùng ngực và bụng là phổ biến

• Rạn da do sử dụng kem và thuốc Corticosteroid

• Rạn da do di truyền, gia đình các thế trước bị rạn da thì con cháu cũng rất dễ rạn da

• Rạn da do béo phì

• Rạn ra do hội chứng Cushing, Marfan, rối loạn tuyến thượng thận...

TRIỆU CHỨNG RẠN DA?

Rạn da được nhìn thấy bằng mắt khi nhìn vào bề mặt làn da, nó được nhìn thấy phần lớn là ở vùng bụng, vùng hông, quanh sườn, 2 bên mông và bắp đùi, hoặc bất kỳ khu vực nào trên cơ thể, bạn có thể sờ tay vào vết rạn và có cảm giác mềm, màu sắc có thể tím, đỏ, xám và trắng. Khi bác sĩ thấy rạn da có thể là do một căn bệnh thì có thể yêu cầu xét nghiệm, nước tiểu hoặc hình ảnh.

Bạn có thể hoàn toàn biết được làn da của mình bị rạn và mức độ như thế nào, chính vì vậy bạn cần biết cách phòng và điều trị rạn da sớm nhất.

ĐỐI TƯỢNG RAN DA?

Bất kể ai cũng có thể bị rạn da, nhưng một số đối tượng thường xảy ra như:

• Rạn da chủ yếu ở nữ giới, nam giới ít xảy ra hơn..

• Yếu tố dy truyền, nếu bố mẹ, ông bà có yêu tố bị rạn da thì con cháu sẽ dễ mắc phải hơn..

• Tăng hoặc giảm cân nhanh quá mức

• Những chị em mang thai hoặc sau sinh con..

• Thừa cân, béo phì

• Sau phẩu thuật thẩm mỹ kéo căng da quá mức..

• Tuổi dậy thì và tăng tiết hocmon

• Sử dụng thuốc corticosteroid.

Theo thống kê thì đa phần rạn da bụng và gây ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ nhất cho chị em là trong thời kỳ mang thai và sau sinh, đặc biệt là rạn da ở vùng bụng và 2 bên hông, sườn làm cho chị em rất mất tự tin với vùng da ở vòng 2 của mình, nếu biết cách phòng trong thời gian mang thai thì mức độ rạn da sẽ giảm và sau khi sinh con vùng da rạn nứt và phục hồi từ từ, có một số để lại sẹo vĩnh viễn.

Dưới đây sẽ là một số giải pháp để phòng và điều trị rạn da cho bạn.

ĐIỀU TRỊ RẠN DA?

Rạn da hay rạn da bụng có thể mờ dần theo thời gian, nhưng sẽ hoàn không biến mất, nếu bạn muốn cải thiện được hiệu quả hơn và sớm lấy lại tự tin cho chính mình thì các cách điều trị rạn da dưới đây sẽ là cứu tinh cho bạn.

Nghiên cứu thêm: Trị sẹo ran da bằng plasmage

☛ Trị rạn da bằng mỹ phẩm

Sử dụng một số loại mỹ phẩm dàu vitamin và protein dạng sợi nhằm tăng sinh và cấu trúc sợi collagen mang lại sự đàn hồi cho làn da, cũng như một số tinh chất dưỡng ẩm và làm mền da làm những cách hỗ trợ để phòng cũng như điều trị rạn da ngay từ đầu làm hạn chế mức độ rạn da, một sản phẩm dưới đây sẽ đáp ứng được các nhu cầu thiết yếu để cũng cố vùng da rạn nứt như:

☆ ​​​​​Toplife essences sản phẩm chuyên phục hồi và loại bỏ rạn da bụng..

Là một biệt dược tổng hợp để phòng và trị bệnh, là sản phẩm cơ bản trong Hệ thống Phục hồi Sức khỏe Chủ động. Chứa hơn 300 thành phần thực vật tự nhiên đ