Sự thật là vết sẹo sẽ không bao giờ biến mất hoàn toàn. Nhưng có một thông tin mới cho những ai muốn trị sẹo hoàn toàn, hiện nay có một số phương pháp có thể giúp giảm kích thước và thay đổi diện mạo của nó lên tới 98-99% nếu bạn kiên trì, lựa chọn đúng cách và được chuyên gia hàng đầu trực tiếp trị sẹo bằng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay thì ước mơ xóa sẹo của bạn đã trở thành sự thật.

Bất kỳ một sự tổn thương nhỏ hoặc lớn, một vết dầu sôi bắn lên da, hay một vết trầy da, cũng như những tai nạn, phẫu thuật đều có thể gây ra sẹo.

Thẩm mỹ sẹo

Nếu vết sẹo là nhỏ hoặc nằm ở một vị trí dễ che dấu thì hoàn toàn bình thường cho bạn, nhưng nếu không may mắn vết sẹo lại nằm trên mặt hoặc một nơi mà rất khó dấu nó, sẽ khiến bạn mất tự tin và ảnh hưởng về tính thẩm mỹ. Vậy liệu có cách nào để chữa trị nó, khiến nó biến mất hoặc làm cho nó thẩm mỹ hơn không?

Sự thật là vết sẹo sẽ không bao giờ biến mất hoàn toàn. Nhưng có một thông tin mới cho những ai muốn trị sẹo hoàn toàn, hiện nay có một số phương pháp có thể giúp giảm kích thước và thay đổi diện mạo của nó lên tới 98-99% nếu bạn kiên trì, lựa chọn đúng cách và được chuyên gia hàng đầu trực tiếp trị sẹo bằng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay thì ước mơ xóa sẹo của bạn đã trở thành sự thật.

Sẹo hình thành Như thế nào?

Sẹo hình thành như một phần của quá trình tự chữa lành vết thương tự nhiên sau một chấn thương. Khi lớp hạ bì - lớp thứ hai của da - bị tổn thương, cơ thể bạn sẽ hình thành các sợi collagen để sửa chữa tổn thương, và sẹo được hình thành từ đó.

Trong hầu hết các trường hợp, nếu vết thương càng nhanh lành, lượng collagen sẽ hình thành và thay đổi càng ít và vết sẹo càng ít.

• Các vết sẹo có mức độ khác nhau dựa trên mức độ nghiêm trọng của chấn thương hoặc tổn thương.

• Các vết sẹo hình thành khác nhau trên các bộ phận khác nhau của cơ thể.

• Các vết sẹo hình thành khác nhau dựa trên độ tuổi của người bị thương.

Vì thế có nhiều loại khác nhau như: Sẹo lồi, sẹo lõm, sẹo phì đạị, sẹo teo…

Sự xuất hiện và điều trị sẹo phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Độ sâu và kích thước của vết thương hoặc vết cắt và vị trí của vết thương. Tuổi, gen, giới tính và màu da của bạn.

Các loại sẹo phổ biến là gì?

Có nhiều loại sẹo khác nhau, mỗi loại có những đặc điểm riêng biệt, và quy trình thẩm mỹ chữa trị sẹo cũng khác nhau.

Trị sẹo các loại

Dưới đây là một số loại sẹo khác nhau bao gồm:

Sẹo lồi: Sẹo lồi là kết quả của quá trình chữa lành tích cực và sản sinh quá mức mô da và collagen. Chúng có đặc điểm là nổi lên, dày và phồng lên da. Chúng thường sẫm màu hơn vùng da xung quanh, sẹo lồi có thể phát triển ra ngoài vùng bị thương. Vì vậy quy trình chữa trị sẹo lồi cần được thực hiện một cách bài bản.

Sẹo mụn: Nếu bạn bị mụn trứng cá nặng , bạn có thể có những vết sẹo để lại sau khi mụn đã đi qua. Có nhiều loại sẹo mụn , từ sẹo lõm, sẹo rỗ sâu đến sẹo có góc cạnh hoặc bề ngoài giống nhau. Các quy trình thẩm mỹ để chữa trị sẹo mụn tùy thuộc vào loại sẹo mụn mà bạn có.

Sẹo phì đại: Sẹo phì đại được đặc trưng bởi các mô thừa hình thành trên da khi nó lành lại, lượng collagen phát triển quá mức. Không giống như sẹo lồi, nó không phát triển ngoài vùng bị thương. Sẹo phì đại thường sẫm màu hơn các vùng da khác trong khu vực. Loại sẹo này có thể tự mất theo thời gian hoặc có thể phải điều trị riêng biệt để làm phẳng nó.

Sẹo lõm: Sẹo lõm (sẹo teo) được đặc trưng bởi sự mất mát của mô, lượng sản xuất collagen bị thiếu hụt. Chúng có vẻ lõm xuống, có răng cưa hoặc phẳng so với lớp trên của da. Thường sẹo lõm có sắc tố da sẫm màu hơn vùng da khác của bạn. Ví dụ về sẹo lõm bao gồm sẹo mụn trứng cá và sẹo thủy đậu… Quy trình chữa trị sẹo lõm cần kiên trì về thời gian trị liệu.

Sẹo co rút: Sẹo co rút là do các vùng da lớn bị mất hoặc bị tổn thương trên diện rộng, điển hình là sẹo do bỏng. Chúng có đặc điểm là vùng da sẹo căng bóng, có thể hạn chế cử động. Sẹo co rút cũng có thể đi sâu hơn, ảnh hưởng đến cơ và dây thần kinh. Quy trình chữa trị sẹo co rút là khá phức tạp về thời gian điều trị và công nghệ trị liệu.

Các cách điều trị sẹo phổ biến?

Có nhiều cách để chưa trị, điều trị sẹo được áp dung từ trước tới nay, tùy thuộc loại sẹo và mức độ sẹo, bác sĩ và nơi trị sẹo sẽ lựa chọn và đưa ra một quy trình chữa trị thích hợp, dưới đây là các cách trị sẹo thường thây như:

Phẫu thuật sẹo

Có nhiều lựa chọn để điều trị sẹo bằng phẫu thuật tùy thuộc vào các trường hợp sẹo cụ thể của bạn như:  Bao gồm ghép da, cắt bỏ, mài da, cắt đáy hoặc phẫu thuật laser. Trong phẫu thuật ghép da, bác sĩ sẽ sử dụng da từ một vùng khác trên cơ thể bạn để gép lên vùng sẹo cần phẫu thuật. Điều này thường được sử dụng với những người da bị bỏng. Nếu bạn bị sẹo lồi hoặc sẹo phì đại, bác sĩ phẫu thuật có thể sẽ cắt bỏ phần dư thừa và chỉnh sửa lại vết sẹo cho bạn, trường hợp các loại sẹo lóm, sẹo teo, sẹo rỗ có thể phải tiến hành phẫu thuật mài da và cắt đáy sẹo... Nếu bạn vừa trải qua cuộc phẫu thuật gây sẹo, tốt nhất là bạn nên đợi ít nhất 10 tháng một đến 1 năm trước khi đưa ra quyết định chữa trị sẹo.

Nói chung phẫu thuật sẹo sẽ không thể làm sẹo biến mất hoàn toàn, nhưng đây là một liệu pháp dễ dàng có thể hiệu chỉnh cho vết sẹo trông dễ nhìn hơn, nhưng đôi khi sẽ khiến bạn bị thất vọng và tốn kém chi phí cho bạn.

Thuốc tiêm

Đa số các bạn được các chuyên viên hay bác sĩ khuyên bạn nên dùng liệu trình tiêm chất làm đầy hoặc collagen cho sẹo lõm, sẹo rỗ và tiêm steroid làm teo sẹo lồi hoặc sẹo phì đại. Bác sĩ của bạn có thể sử dụng thuốc này một mình hoặc kết hợp với các phương pháp chữa trị khác.

Nhưng thực sự đây không phải là biện pháp vĩnh viện lâu dài và có rất nhiều biến chứng và khó kiểm soát được mức độ và hiệu quả của chúng, chúng tôi cũng đã chứng kiến nhiều biến chúng đáng tiếc sau khi sử dụng liệu trình thẩm mỹ chữa trị sẹo bằng cách tiêm chích này. Chính vì vậy bác sĩ tiêm và tính liều lượng tiêm vào sẹo là rất quan trọng và cần có kinh nghiêm chuyên sâu.

Dùng các loại kem, thuốc mỡ, gel kê hoặc không kê đơn từ bác sĩ

Hầu hết trên 80% bạn bị tổn thương da, sẹo đều có thể đã sử dụng các sản phẩm này để sử dụng để điều trị sẹo do vết cắt hoặc các tổn thương gây ra. Tuy nhiên các sản phẩm này chỉ có tính hỗ trợ như giảm viểm, giảm ngứa, làm cho mô sẹo ổn định và mềm mại hơn, làm cho vết sẹo dễ chịu hơn, chứ đây  hoàn toàn chưa phải là một quy trình thẩm mỹ sẹo chuyên sâu và bài bản.

Dùng công nghệ trị sẹo chuyên sâu

Một công nghệ trị sẹo mới nhất và hiện đại được ứng dụng để điều trị sẹo, xóa sẹo trong thời gian gần đây nhất để thay thế phẫu thuật ghép, cắt bỏ và cắt đáy, tiêm, mài và lan kim…thông thường trước đây, nhưng đem lại kết quả cao và an toàn, không có bất kỳ rủi roc ho bạn là công nghệ Plasmage thế hệ mới và công nghệ cấy da Eumix mới nhất hiện nay.

Công nghệ Plasmage: Một đột phá mới trong thẩm mỹ sẹo và điều trị sẹo hiện nay, được phát triển từ khoa học vật lý đã đưa vào ứng dụng thành công trong thẩm mỹ y khoa, đặc biệt là chữa trị sẹo các loại, sẹo lồi, sẹo lõm, sẹo phì đại, sẹo rỗ, sẹo co rút trong khoảng thời gian gần đây để thay thế các cách trị sẹo thông thường kem hiệu quả. Sử dùng Plasma để ion hóa các tinh thể rắn và lỏng sẽ được bốc hơi trong không khí, các loại sẹo lồi sẽ được bốc hơi, làm phẳng 1 cách nhanh chóng mà hoàn toàn không gây tổn thương các mô lân cận và không gây đau đơn như phẫu thuật và laser, Co2…, đồng thời cấu trúc lại mô sợi và thu hẹp bờ sẹo nhanh nhìn thấy roc rang khi điều trị sẹo lõm và sẹo co rút, sẹo rỗ…Thực sự đây là 1 giải pháp trị sẹo an toàn và không có bất kỳ rủi ro nào cho bạn.

Công nghệ Eumix: Đây lại là một thiết bị được nghiên cứu mới nhất từ Italy nhằm để thay thế các phương pháp cũ như lăn kim, mài da, cấy da, và cắt đáy sẹo… Nó không chỉ là một cách chữa trị hoàn hảo mà hoàn toàn không gây đau đơn, không gây tổn thương, và không có bất kỳ rủi ro nào cho bạn khi điều trị, chúng hoạt động bằng lập trình thông minh và an toàn, sử dụng công nghệ này kết hợp với các sản phẩm đặc trị trong chữa trị sẹo sẽ cho một kết quả tối đa kể cả các vết sẹo li ti cũng sẽ dần dần biến mất. Công nghệ này thường được sử dụng để trị các loại sẹo rỗ, sẹo hỗn hợp và lỗ chân lông quá to…

Để vết sẹo biến mất thực sự là không dễ dàng chút nào, sinh ra thì dễ nhưng làm mất đi thì quả là khó khăn, làn da như một tấm vải bảo vệ cơ thể khi tấm vải bị rách, trũng thì cũng như tấm gương đã rạn vỡ, hàn gắn lại hoàn toàn như ban đầu quả là không thể, nhưng có một quy trình thẫm mỹ trị sẹo bài bản và chuyên sâu, kết hợp công nghệ cao và các sản phẩm đặc trị, được thực hiện bởi chuyên gia giàu kinh nghiệm thì chắc chắn sẽ đem lại một kết quả thật bất ngờ. Dưới đây là quy trình chữa trị sẹo chuyên sâu bằng công nghệ mới nhất bao gồm:

Quy trình thẩm mỹ chữa trị sẹo bằng công nghệ cao

Quy trình chữa trị sẹo bằng công nghệ Plasmage và Eumix thế hệ mới kết hợp các TBG và biệt dược Toplife essences, tinh chất Nano Bạc dưỡng ẩm. Với quy trình khép kín bài bản này giúp làm phẳng sẹo lồi, sẹo phì đại, sẹo lõm… biến mất và cho hiệu quả trên 95 % chỉ cần sau 1 liệu trình điều trị. Các bước trị liệu bao gồm:

Bước 1: Kiểm tra mức độ sẹo, xác định rõ cấu trúc mô sợi của vết sẹo lồi lên để sau khi thực hiện sẹo sẽ phẳng và ổn định mức độ hình thành collagen.

Bước 2: Vệ sinh vùng da sẹo chuẩn y khoa, ủ tê nhẹ nếu làn da nhạy cảm sau 20 phút đến 1 giờ tùy thuộc loại thuốc tê.

Bước 3: Chuyên gia sử dụng công nghệ Plasmage  và Eumix để cấu trúc lại mô sợ collagen và làm phẳng vùng sẹo.

Bước 4: Sauk hi sẹo đã được làm phẳng và đã điều chỉnh cấu trúc, việc quan trọng nhất là làm liền vết thương càng nhanh càng tốt, vì vậy vết sẹo sẽ được bổ sung bằng cách xịt biệt dược toplife essences và thoa Nano bạc dưỡng ẩm lên vùng da vừa điều trị. Các sản phẩm này được hấp thủ bởi chụng 1 nguồn ánh sáng nano trực tiếp lên sẹo.

Bước 5: Chuyên gia, bác sĩ se hướng dẫn cách chăm sọc sau điều trị tại nhà và hẹn lịch tái khám cho bạn.

Các biện pháp khắc phục để loại bỏ sẹo?

Không có cách nào để làm cho các vết sẹo biến mất hoàn toàn, nhưng nhiều vết sẹo sẽ tự nhẹ hơn theo thời gian.

Nói như vậy, những người ủng hộ phương pháp chữa sẹo tự nhiên tin rằng có những biện pháp khắc phục có thể đẩy nhanh quá trình làm sáng da và làm cho vết sẹo ít được chú ý hơn. Dưới đây là một số bài thuốc đã mang lại hiệu quả cho một số người.

Silver Nano

Hyaluron có chứa thành phần Sodium Hyaluronate có trọng lượng phân tử rất thấp, có thể hydrat hóa các lớp sâu hơn của da, giúp phục hồi hiệu quả độ ẩm của da với sự hydrat hóa tự nhiên làm cho da tươi trẻ và ngăn chặn sự lão hóa,làm mềm và mờ sẹo. Nhờ khả năng giữ nước gấp 1000 lần trọng lượng nên đây là một chất giữ ẩm đặc biệt giúp giải quyết các nếp nhăn trên da nhanh chóng và hiệu quả

+ Serum dưỡng ẩm làm cho da sẹo mềm hơn, sẹo đầy lên và làm da sáng hơn, giảm tình trạng thâm da do sẹo. Giúp da bớt đỏ trong quá trình điều trị sẹo và nhanh bong mày. Nên chọn serum có tính kháng khuẩn, bổ sung các dưỡng chất giúp nuôi dưỡng da và kích thích tế bào da phát triển.

Vitamin E

Thành phần chứa Vitamin E được biết đến làm mờ sẹo và ổn định lại mô sọi cho vết sẹo, chính vì vậy bạn có thể cắt 1 viên nén vitamin E cho thêm ít dầu dừa hoặc bạn mua dầu vitamin E rồi thoa lên vết sẹo để trong khoảng 10 đến 15 phút,

+ Xoa bóp dầu trên và xung quanh vết sẹo.

+ Sau khoảng 20 phút rửa sạch dầu bằng nước ấm.

+ Lặp lại quá trình này tối thiểu 3 lần mỗi ngày.

Toplife essences

Là sản phẩm cơ bản trong Hệ thống Phục hồi Sức khỏe Chủ động. Chứa hơn 300 thành phần thực vật tự nhiên, được chiết xuất từ các dược liệu quý hiếm và được tinh chế bằng công nghệ Nano siêu phân tử tạo nên một sản phẩm độc đáo có sức xuyên thấu đáng kinh ngạc, với độ chuyển động, tác động nhanh, hiệu quả rất cao. Chứa hàng trăm phôi năng lượng của thực vật. Đây là một loại tinh chất dược liệu tổng hợp sinh học, cung cấp cho mỗi tế bào da và vùng da sẹo được tái tạo ổn định, hạn chế làm mờ sẹo và vết ran da nhanh nhất, có thể nói đây là một sản phẩm tự điều trị sẹo tại nhà đễ dàng và hiệu quả.

+ Mỗi ngày xịt trực tiếp vào vùng sẹo từ 2 đến 4 lần để cải thiện sẹo cho bạn.

Dầu dừa

Dầu dừa có giàu chất chống oxi hóa, không chỉ làm đẹp da mà còn có khả năng làm mờ sẹo rất tốt, sử dụng tinh dầu dừa sẽ là 1 biện pháp trị sẹo dễ thực hiện và ít tốn kém.

+ Đun nóng một vài thìa dầu dừa , vừa đủ để dầu dừa hóa lỏng.

+ Xoa bóp dầu vào vết sẹo trong khoảng 10 phút.

+ Để da hấp thụ dầu trong ít nhất một giờ.

+ Lặp lại hai đến bốn lần mỗi ngày.

Nha đam

Nói tới nha đam là ai cũng nghĩ tới làm đẹp da và có lợi cho da, nhan đam không chỉ làm mờ vết nám, vết thâm sẹo mà còn hỗ trợ trong việc ổn định lại sẹo nhờ khả năng chống oxi hóa nổi trội của nó.

+ Loại bỏ phần “da” màu xanh đậm ở mặt phẳng của lá nha đam.

+ Lấy phần gần như trong suốt nằm trong lá .

+ Bôi trực tiếp lên vết sẹo của bạn theo chuyển động tròn.

+ Sau nửa giờ, rửa sạch nha đam bằng nước mát.

+ Lặp lại hai lần mỗi ngày sẹo sẽ đỡ hơn.

Chanh

Rất dễ dàng để làm mềm sẹo và làm mờ vết thâm sẹo nếu hàng ngày dùng chanh để trị sẹo.

+ Cắt một quả chanh tươi .

+ Nhẹ nhàng chà xát phần mọng nước của chanh lên vết sẹo trong khi vắt nước lên vết sẹo.

+ Thư giãn trong khoảng 10 phút trước khi rửa sạch vùng kín bằng nước mát.

+ Làm điều này mỗi ngày vào cùng một thời điểm.

Giấm táo

Giấm táo tự nhiên sẽ rất có ích cho làm đẹp da cũng như quá trình phục hồi vết sẹo trên da, với các thành phần trong giám táo rất có lợi cho sự ổn định của vết sẹo.

+ Kết hợp 4 thìa nước cất với 2 thìa giấm táo .

+ Nhúng một miếng bông gòn vào hỗn hợp táo và chấm đều lên vết sẹo của bạn.

+ Hãy để nó khô.

+ Làm điều này mỗi tối trước khi bạn đi ngủ, rửa sạch vùng da vào buổi sáng.

Mật ong

Mật ong không chỉ tốt cho sức khỏe mà nó còn giúp cho vết sẹo ổn định và mờ đii dáng kế.

+ Trước khi đi ngủ, hãy đắp lên vết sẹo của bạn một lớp mật ong

+ Dùng băng quấn vết sẹo và mật ong.

+ Để qua đêm.

+ Vào buổi sáng, tháo băng và rửa sạch mật ong bằng nước ấm.

+ Thực hiện điều này thành một phần thói quen của bạn mỗi đêm.

Hoa oải hương và dầu ô liu

Trộn ba giọt tinh dầu oải hương vào ba muỗng canh dầu ô liu nguyên chất .

+ Massage hỗn hợp lên vùng bị sẹo trong khoảng 5 phút.

+ Để yên dầu trong khoảng 30 phút.

+ Rửa sạch khu vực bằng nước ấm.

+ Lặp lại quá trình này tối thiểu ba lần một ngày.

Tầm xuân và nhũ hương

Trộn các phần bằng nhau tinh dầu tầm xuân và tinh dầu trầm hương .

+ Xoa bóp hỗn hợp tầm xuân-nhũ hương lên vết sẹo.

+ Chờ trong 45 phút trước khi nhẹ nhàng rửa sạch vùng da bằng nước ấm.

+ Làm theo quy trình này ba lần một ngày.

Khoai tây

Tưởng chừng là cahs làm rất đơn giãn nhưng đem lại cho da sẹo rất nhiều ý nghĩa, nếu kiên trì và thương xuyên, sẹo sẽ thuyên giảm cho bạn.

+ Cắt khoai tây thành những viên tròn dày vừa phải.

+Sử dụng một chuyển động tròn, chà lát khoai tây lên vết sẹo của bạn.

+ Khi miếng khoai tây bắt đầu khô, hãy loại bỏ nó và tiếp tục chà xát với một miếng khoai tây khác.

+ Tiếp tục chà xát và thay thế trong khoảng 20 phút và sau đó để vết sẹo khô trong không khí khoảng 10 phút.

+ Rửa sạch khu vực bằng nước mát.

+ Lặp lại quá trình này ít nhất một lần mỗi ngày

Baking soda

+ Trộn nước cất - mỗi lần một ít - vào hai thìa muối nở cho đến khi tạo thành hỗn hợp sền sệt.

+ Làm ướt vết sẹo của bạn bằng nước cất và sau đó bôi hỗn hợp lên vết sẹo ướt.

+ Giữ hỗn hợp tại chỗ bằng một miếng gạc ấm trong 15 phút.

+ Rửa sạch khu vực và lặp lại hàng ngày.

Trước khi thử bất kỳ biện pháp khắc phục nào ở trên, hãy rửa kỹ và lau khô vết sẹo cũng như vùng xung quanh vết sẹo. Ngoài ra, chỉ sử dụng các biện pháp khắc phục này trên vết sẹo - không phải vết thương hở. Nếu có bất kỳ biện pháp khắc phục nào gây ra bất kỳ kích ứng nào, hãy ngừng sử dụng ngay lập tức.

Kiêng gì khi chữa trị sẹo?

Một số thói quen sinh hoạt và ăn uông sai cách sẽ làm cho vết sẹo trở nên nghiêm trọng hơn. Sau đây cần nhớ 1 số lưu ý khi bị da bị tổn thương.

+ Tránh rửa nước, tiếp xúc nước sẽ gây da dễ loét và quá trình đóng vảy, da non chậm hơn.

+ Tránh ánh nắng mặt trời, tiếp xúc vết sẹo với ánh nắng mặt trời sẽ làm cho da khô và dễ bị xạm da, bụi cảm gây bỏng rát.

+ Tránh gãi. Khi vết sẹo liền da non sẽ phát triển thường gây ngứa ngáy vùng sẹo, việc dùng tay gãi sẽ gây da bị tổn thương và dễ viêm.

+ Tránh ăn thịt bò. Ăn thịt bò rất dễ gây thâm sạm vùng sẹo

+ Tránh ăn rau muống, nếu bạn có cơ địa sẹo lồi thì tuyệt đối kiêng cự loại rau này nhé.

+ Tránh ăn đồ nếp. Ăn đồ nếp sẽ rất dễ gây cương mũ nếu tổn thương da là đang phục hồi.

+ Tránh ăn đồ cay và nóng. Loại đò này thương dễ gây viêm và sưng vùng sẹo.

+ Hạn chế Thủy hải sản, trong thời gian tự liền vết thương sẹo, việc ăn thủy hải sản khí làn da dễ bị viêm ngứa…

Những lợi ích của việc điều trị sẹo

1. Tái tạo tế bào

2. Gia tăng sản xuất collagen

3. Da được cải thiện

4. Giảm và làm mất sẹo

5. Săn chắc và mịn màng

6. Sắc tố da đồng màu hơn

7. Lưu thông các mao mạch dưới da

8. Giúp da khỏe đẹp tự nhiên không mỹ phẩm

9. Chống viêm dị ứng da

Thong ke