Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh phổ biến hiện nay, nếu phát hiện sớm và điều trị đúng cách, đúng nơi người bệnh có thể hoàn toàn đẩy lui được căn bệnh này một cách triệt để, sau đây sẽ chỉ điểm cho bạn một cách điều trị thoát vị đĩa đệm tốt nhất, hiệu quả hoàn toàn không cần can thiệp phẩu thuật, thuốc men tại tphcm.

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh phổ biến hiện nay, nếu phát hiện sớm và điều trị đúng cách, đúng nơi người bệnh có thể hoàn toàn đẩy lui được căn bệnh này một cách triệt để, sau đây sẽ chỉ điểm cho bạn một cách điều trị thoát vị đĩa đệm tốt nhất, hiệu quả hoàn toàn không cần can thiệp phẩu thuật, thuốc men tại tphcm.

GIỚI THIỆU DỊCH VỤ

Những triệu chứng liên quan đến đĩa đệm như:

♦ Thoát vị đĩa đệm

♦ Đĩa đệm bị thái hóa

♦ Lồi đĩa đệm

♦ Hẹp đĩa đệm

♦ Hình thành gai do thoái hóa đĩa đệm..

Giữa các khớp xương cột sống lưng, cột sống cổ là các tấm đĩa đệm, các tấm đệm là sụn và chất nhầy được bao bọc bởi các lớp màng bảo vệ, các tấm đệm này có nhiều chức năng để kết cấu bộ xương và bảo vệ các đầu xương, duy trì sự vận động dẻo dai và lưu thông khí huyết..Khi tấm đệm biến dạng không như bình thường như: Dẹp đĩa đệm, trượt đĩa đêm ( thoát vị đĩa đệm), lồi đĩa đệm hay do thoái hóa đĩa đệm làm cho chèn lấn các dây thần kinh cũng như sự cọ xát giữa các khớp xương, hoặc bị rách màng bảo vệ tấm đệm, có thể gây viêm làm cho chúng ta chịu những cơn đau hành hạ.. Các triệu chứng thường thấy roc khi bị thoát vị đĩa đệm hay các triệu chứng liên quan tới đĩa đệm như:

► Nhức mỏi, đau rát vùng vai gáy, tê tay và yếu tay, nhức đầu, buồn nôn.. liên quan tới các đĩa đệm vùng cột sống cổ  từ C1 tới C7..

► Đau buốt vùng cột sống rồi lan truyền xuống 2 bên mông và xuống chân, làm tê buốt chân và yếu chân, khó vận động, mất ngủ, khó thở, khó chịu toàn thân.. Liên quan tới các đĩa đệm vùng cột sống từ (T1 tới T12) và đặc biệt là vùng thắt lưng như các đốt (L1 tới L5) và S1 ( xương cùng), S2 (xương cụt).

CÁCH TRỊ LIỆU

Điều trị thoát vị đĩa đệm hay các triệu chứng về đĩa đệm, điều đầu tiên chúng ta cần xác định rõ vị trí, mức độ bệnh lý, thời gian bệnh..Từ đó mới đưa ra được một liệu pháp điều trị hợp lý, hiệu quả nhất cho người bệnh.

Các cách ứng phó mà đa số khi mắc phải căn bệnh này như:

♦ Dùng thuốc giảm đau, điều trị bằng thuốc kháng sinh chích thuốc..(Cách này chỉ tạm thời mà rất khó khỏi hẵn..)

♦ Can thiệp phẩu thuật đĩa đệm với các trường hợp nặng và có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa..( Cách này có thể biến chứng hoặc các rủi ro khi hoặc sau phẩu thuật..)

♦ Phương pháp vật lý trị liệu điều trị thoát vị đĩa đệm,đây là phương pháp hiện nay rất phổ biến, tuy nhiên có nhiều cách vật lý trị liệu khác nhau, tùy vào thiết bị công nghệ và tay nghề của các chuyên gia vật lý trị liệu..

♦ Các phương pháp tập luyện khác ( các phương pháp này chỉ mang tính hỗ trợ khi bạn bị thoát vị đĩa đệm..).

⇒ Phương pháp tối ưu nhất hiện nay để điều trị thoát vị đĩa đệm mà hàng chục ngàn khách hàng đã thoát khỏi căn bệnh này là phương pháp trị liệu SHAPELINE.

Phương pháp tập luyện Shapeline để điều trị thoát vị đĩa đệm là sử dụng giàn công nghệ cao độc quyền từ Châu Âu, được kết hợp hiện đại chuyên sâu giữa đông y và tây y dựa trên 6 cỗ máy được thiết kế độc quyền tác động, điểm huyệt lên toàn cơ thể dựa theo thuật thôi mien y khoa (y khí), người bệnh chỉ nằm thả lỏng toàn thân đồng thời kết hợp hơi thở theo máy chỉ dẫn để phục hồi lại các khớp xương, đĩa đệm làm lưu thông khí huyết.. Các đĩa đệm sẽ được trả về vị trí ban đầu, các cơn đau sẽ được giảm nhanh chóng..

ƯU ĐIỂM NỔI BẬT

Những ưu điểm nổi bật khi điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp shapeline như:

♦ Không cần can thiệp phẩu thuật, dao kéo..

♦ Không lạm dụng thuốc men..

♦ Hoàn toàn không mất sức, không mệt mỏi, đau đớn..

♦ Thích hợp mọi lứa tuổi

♦ Thích hợp cả cho người mất khar năng vận động..

♦ Nhẹ nhàng và thư giãn, giảm Strees

HIỆU QUẢ ĐEM LẠI

Phương pháp này đem lại hiệu quả cao và an toàn khi điều trị thoát vị đĩa đệm như:

♦ Hiệu quả nhanh, an toàn..

♦ Cân bằng được hơi thở..

♦ Lưu thông khí huyết..

♦ Các đĩa đệm sẽ phục hồi lại vị trí ban đầu..

♦ Mất đau sau một thời gian ngắn tập luyện

♦ Bộ xương sẽ mạnh sẽ và cứng cáp hơn..

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG

♦ Người có bệnh lý về xương khớp như: Thoái hóa xương khớp, viêm khớp, thoát vị đĩa đệm, hẹp đĩa đệm, lồi đĩa đệm, thần kinh tọa, suy giãn tĩnh mạch chân..

♦ Người có tiền sử về bệnh huyết áp, tim mạch..

♦ Người thừa cân, béo phì..

♦ Người sau tai biến, đột quỵ..

♦ Người mệt mỏi, căng thẳng, muốn thư giãn..

♦ Người mất ngủ, đau nhức toàn thân..

♦ Người bệnh tiểu đường, mỡ máu..

QUY TRÌNH ĐIỀU TRỊ

Quy trình điều trị thoát vị đĩa đệm tại Shapeline như sau:

► Bước 1: Thăm khám và kiểm tra về mức độ, thời gian ủ bệnh thoát vị đĩa đệm, đưa ra phác đồ điều trị hợp lý..

► Bước 2: Chuyên gia, bác sĩ sẽ xem bệnh và mở các khớp xương nếu mức độ thoát vị đĩa đệm ở mức độ nặng.. Hướng dẫn phương pháp thở..

► Bước 3: Người bệnh được nằm lên thứ tự từ máy số 1 đến máy số 6 với sự hỗ trợ của các điều dưỡng và chuyên gia..khách hàng sẽ được thư giãn, tập luyện, điều trị thoát vị đĩa đệm trên 6 máy đa năng với thời gian 60 phút..

► Bước 4: Hướng dẫn cách tập luyện thêm tại nhà và dinh dưỡng tùy vào bệnh lý..

ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG

KHÁCH HÀNG CÔ THUẦN ( HCM )

Tôi đã bị căn bệnh thoát vị đĩa đệm hành hạ từ rất lâu và đã chữa trị rất nhiều nơi, tốn rất nhiều tiền bạc, thời gian, nhưng bệnh tình càng ngày càng trở nên nặng hơn, sau khi nghe 1 người bạn đã điều trị căn bệnh thoát vị địa đệm tại đây thành công và tôi đã ghé đây, tính đến nay đã điều trị được gần 1 tháng và tôi thấy kết quả rất bất ngờ, tôi không thấy đau và đã làm được nhiều công việc mà trước đây tôi không thể làm được..

KHÁCH HÀNG CÔ TUYẾT ( HCM )

Thực sụ tôi không ngờ khi tập luyện phương pháp này, khi tôi biết ở đây tôi đã bị thoát vị đĩa đệm và đau thần kinh tọa rất nặng nếu quý vị ai đã từng bị rồi sẽ hiểu, tôi phải bò chứ không phải đi, sau khi biết ở đây trên đài truyền hình và tôi đã gặp chuyên gai ở đây tư vấn, hướng dẫn cho tôi liệu trình điều trị và kết quả không khờ sau 2 tuần điều trị tại đây, tôi thấy bệnh tình giảm rất nhanh và tôi vẫn còn tiếp tụp đến khi khỏi hẵn mới thôi..

KHÁCH HÀNG CÔ CHÂU ( HÀ NỘI )

Dù tôi ở rất xa so với trung tâm nhưng được nghe người thân đã từng điều trị ở đây và tôi đã quyết định đi vào HCM để điều trị căn bệnh thoát vị đĩa đệm đã hành tôi nhiều năm và đã chạy trị nhiều nơi, đến nay tôi đã trị ở đây được gần 2 tháng và căn bệnh này đã cải thiện gần hết và theo chỉ định bác sĩ 2 tháng là tôi đã được về lại hà nội, tôi rất hài lòng với dịch vụ và cách điều trị ở đây. cảm ơn Shapeline và các chuyên gia, bác sĩ, điều dưỡng ở đây..

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Xin hỏi Shapeline! Hiện tôi đã phẩu thuật bệnh thoát vị đĩa đệm được 2 tháng, như vậy tôi có tập được phương pháp shapeline không?

ĐÁP: Với phương pháp của Shapeline được nghiên cứu để chăm sóc, điều trị, phục hồi các căn bệnh về xương khớp và đặc biệt là để phục hồi, vật lý trị liệu sau các ca phẩu thuật, vì vậy anh chị đã phẩu thuật thoát vị đĩa đệm được 2 tháng thì tập luyện bằng phương pháp này là rất tốt để phục hồi bệnh tình để thay thế các phương pháp trị liệu thông thường..

Hiện mẹ em đang bị thoát vị đĩa đệm và bác sĩ chỉ định phẩu thuật, mà gia đình rất sợ phẩu thuật, xin hỏi sử dụng phương pháp của Shapeline có cải thiện và không cần phảu thuật được không ah?

ĐÁP: Trường hợp của mẹ bạn khi được bác sĩ chỉ định phẩu thuật thì chắc bệnh tình đã rất nặng, nếu đĩa đệm mẹ của bạn đã bị trượt ra và chèn ép vào các dây thần kinh, và bị dẹp lại quá mức gây đau đớn và liệt tay hoặc chân thì gia đình bạn cần xem xét yếu cầu của bác sĩ khi không còn cách nào khác.., nếu sử dụng phương pháp của shapeline hoàn toàn cải thiện được cho bệnh thoát vị đĩa đệm của mẹ bạn, nhưng trường hợp này cần điều trị thời gian dài và phải tuân thủ các quy định trong sinh hoạt hàng ngày..

Tôi đang bị mất ngủ nhiều năm và đi khám có triệu chứng lệch tấm đêm cột sống cổ, xin hỏi nếu sử dụng phương pháp Shapeline thì mất bao lâu?

ĐÁP: Trường hợp của anh chị mà mới là triệu chứng lệch thì mức độ đang còn nhẹ, nếu sử dụng phương pháp của Shapeline để phục hồi bệnh của bạn cần ít nhất là 1 tháng, tuy nhiên khi bệnh đươc cải thiện bạn cũng cần hàng ngày có các bài tập thích hợp để ngăn chặn sự tái phát, tránh tình trạng đĩa đệm sẽ lệch về sau này..

Xin hỏi Bác sĩ Liệu trình tập luyện để phục hồi bệnh thoát vị đĩa đệm bao nhiêu tiền mỗi tháng?

ĐÁP: Nếu bạn đã bị thoát vị đĩa đệm mãn tính thì chúng tôi khuyên bạn mua liệu trình tập luyện hàng tháng, chi phí mỗi tháng cho người trên 50 tuổi là 3.600.000 đ, dưới 50 tuổi chi phí 4.000.000 đ/ 1 tháng.

SHAPELINE LÀ AI?

Shapeline là một hệ thống trên toàn thế giới có từ cách đây hơn 30 năm tại châu Âu, được chuyển nhượng độc quyền về Việt Nam chính thức năm 2014 bởi các thương hiệu nổi tiếng và lâu đời trong lĩnh chăm sóc chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là về xương khớp và điều trị thoát vị đĩa đệm và các căn bệnh khác..

Đến nay Shapeline đã là một thương hiệu có tiếng được hàng ngàn khách hàng sử dụng và khen ngợi chân thực và chia sẻ khắp cả nước cũng như báo chí và các đài truyền hình Việt Nam như: VTV9, HTV7, HTV9, O2TV, TODAY TV…      

Phòng ngừa thoát vị đĩa đệm như thế nào?

- Tập luyện thể dục đều đặn, thường xuyên, khoa học để tăng cường dẻo dai cho hệ thống xương khớp và cơ bắp..

- Ngồi làm việc đúng thế ngay ngắn giữ lưng luôn thẳng, nếu làm việc khác phải đúng thế và không mang vác, vận động quá sức

- Luôn duy trì trọng lượng hợp lý

- Chế độ ăn uống hợp lý, đảm bảo đủ lượng canxi, vitamin D, Glucosamine..

- Hạn chế chất kích thích, bia rượu, thuốc lá.

- Kiểm tra sức khỏe và xương khớp định kỳ.

- Bị thoát vị đĩa đệm sẽ rất khó phục hồi hoàn toàn như ban đầu, vì vậy người bệnh cần chú ý phòng bệnh hơn trị bệnh.

Sau đây sẽ liệt kê một số cách tự điều trị thoát vị đĩa đệm tại nhà, các phương pháp này tuy không tốn kém nhưng hiệu quả chỉ hỗ trợ làm giảm đau và hạn chế phần nào.

Trị giảm đau thoát vị đĩa đệm bằng liệu pháp nhiệt

Khi bị thoát vị đĩa đệm điều thường thấy là căng cơ và đau, chính vì vậy liệu pháp nhiệt sẽ là cách hỗ trợ như:

+ Nén nóng: sử dụng một miếng đệm sưởi ấm, một miếng đệm sưởi ấm và đốt sống với một đĩa đệm thoát vị nhiều lần trong ngày. Mỗi lần khoảng 15-20 phút. Điều chỉnh nhiệt cẩn thận để tránh bị bỏng.

+ Chườm đá: sử dụng túi nước đá hoặc bọc túi nước đá bằng khăn mỏng và thoa lên vùng bị ảnh hưởng trong 10 phút. Lặp lại nhiều lần trong ngàyChườm lạnh: Dùng túi đựng đá hoặc bọc cục đá lạnh vào trong một cái khăn mỏng chườm trực tiếp lên vị trí bị đau trong 10 phút. Lặp lại nhiều lần trong ngày

+ Tắm nước nóng: ngâm mình trong bồn nước nóng và mát xa toàn bộ cơ thể để thư giãn cơ bắp và hệ thần kinh, kích thích lưu thông máu trên toàn cơ thể. Điều này có thể giúp giảm đau do thoát vị đĩa đệm.

+ Áp dụng muối nóng: đây cũng là một trong những giải pháp tản nhiệt được nhiều người lựa chọn để cải thiện các triệu chứng thoát vị đĩa đệm. Khi rang muối, bạn có thể thêm một số loại thảo mộc, chẳng hạn như gừng, ngải cứu hoặc lá giả, để cải thiện hiệu quả chữa bệnh.

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng tập luyện

Tập thể dục hợp lý có thể giúp giảm đau và giảm mức độ nghiêm trọng của thoát vị đĩa đệm. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi chúng ta luyện tập, não sẽ tiết ra rất nhiều endorphin, có thể làm giảm căng thẳng, cải thiện tâm trạng và đánh lạc hướng sự chú ý của bạn. Khuyến cáo rằng bệnh nhân thực hành các đối tượng cường độ trung bình, chẳng hạn như:

Đi bộ: 30-60 phút đi bộ dễ dàng mỗi ngày sẽ giúp tăng lưu thông máu, tạo điều kiện cho sự vận động của hệ thống cơ xương và cũng tăng cường cơ bắp của lưng. Điều này có thể giúp giảm áp lực lên khu vực thoát vị của cột sống, giảm đau và ngăn ngừa sự phát triển của bệnh.

Luyện tập xà đơn: Treo trên xà đơn hoặc lắc qua lắc lại không chỉ tăng cường sức mạnh của cơ lưng dưới, nó còn giúp kéo giãn cột sống và giải phóng áp lực, gây áp lực lên tủy sống và dây thần kinh. Bạn có thể luyện tập xà đơn trong 15-30 phút mỗi ngày, nhưng trước đó, vui lòng tham khảo ý kiến ​​chuyên gia vật lý trị liệu của bạn để tìm hiểu cách tập luyện xà đơn. Tránh các môn thể thao làm cho cột sống dễ bị tổn thương hơn.

Đạp xe đạp: Giúp giữ cho phần cột sống luôn thẳng, đồng thời kích thích cơ thể sản xuất nhiều chất nhầy bôi trơn đốt sống tạo điều kiện cho cột sống bớt cứng và có khả năng vận động linh hoạt hơn.

Bơi lội: Bơi lội không chỉ giúp tăng cường sức mạnh cho cơ bắp mà còn giúp giảm áp lực từ trọng lượng cơ thể dồn nén lên đĩa đệm bị thoát vị.

Tập yoga: Một số bài tập yoga được thiết kế dành riêng cho người bị thoát vị đĩa đệm, chẳng hạn như tư thế trẻ em, tư thế châu chấu hay tư thế rắn hổ mang, .Chúng có tác động trực tiếp tới đốt sống bị tổn thương và toàn bộ cột sống, làm căng giãn và tăng tính đàn hồi của lớp sụn đệm giữa các đốt sống, qua đó giúp người bệnh bớt đau đớn.

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng lá ngãi cứu

Ngải cứu cũng là một trong những biện pháp khắc phục tại nhà phổ biến nhất cho bệnh thoát vị đĩa đệm. Thuốc thảo dược này chứa nhiều loại tinh dầu và các hoạt chất hữu ích như dihydronaphthol hoặc polyphenol. Những chất này được biết đến với tác dụng chống oxy hóa, giảm đau và chống viêm. Y học cổ truyền cũng tuyên bố rằng lá ngải cứu ấm và giúp hệ thống duy nhất bên cạnh hàn, khử trùng, kinh nguyệt và kích thích lưu thông máu. Thảo dược này được sử dụng để điều trị viêm xương khớp, đau, kinh nguyệt nặng, chảy máu và đau bụng do cảm lạnh, thấp khớp, viêm xương khớp và thoát vị đĩa đệm..

+ Cách 1: Lấy 1 nắm lá ngải cứu đem rang nóng với muối và chườm vào khu vực bị ảnh hưởng 3 – 4 lần mỗi ngày.

+ Cách 2: Xay nhuyễn lá ngải cứu lấy nước cốt pha chung với 2 thìa mật ong. Mỗi lần uống 1 ly x 2 lần/ngày vào buổi sáng và tối. Áp dụng một liệu trình dùng thuốc trong 15 ngày liên tục để thấy được hiệu quả.

Điều trị thoát vị bằng bấm huyệt và châm cứu

Trong một thời gian dài trong Đông y, phương pháp điều trị và châm cứu đã được sử dụng để điều trị thoát vị đĩa đệm. Phương pháp này được thực hiện với sự giúp đỡ của các bác sĩ y học cổ truyền có kinh nghiệm. Trong quá trình châm cứu, các bác sĩ sẽ sử dụng kim châm cứu để giải phóng kinh mạch, cân bằng lưu lượng máu trong cơ thể và ổn định lưu lượng máu để nuôi dưỡng các dây thần kinh và hình trụ. Thoát vị đĩa đệm hỗ trợ tái tạo sụn bị hư hỏng

Hiện nay, có nhiều trường phái châm cứu đang được áp dụng để điều trị thoát vị đĩa đệm tại nhà thay thế cho thuốc như thủy châm, điện châm, cứu ngải (châm cứu bằng ngải cứu), túc châm, diện châm… Tham khảo ý kiến bác sĩ và các thầy thuốc có kinh nghiệm chuyên môn để được hướng dẫn điều trị.

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng lá mật gấu

Sau khi phân tích các thành phần của lá đắng, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy nhiều hoạt chất có lợi cho sức khỏe, như axit ursolic hoặc sitosterol. Những chất này ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư, tiêu diệt các gốc tự do gây tổn thương sụn khớp và giúp giảm đau và chống viêm ở khu vực thoát vị cột sống. chiếu

Cách dùng: Dùng lá mật gấu làm thuốc sắc uống

Dùng 8 – 12g lá mật gấu tươi đem sắc với 3 bát nước trong 15 phút. Gạn nước sắc uống 2 – 3 lần trong ngày cho hết. Sử dụng nước sắc ngải cứu trong một thời gian sẽ giúp giảm đau mỏi vai gáy, đau thắt lưng do thoát vị đĩa đệm, đồng thời giúp hỗ trợ điều trị các bệnh lý như tiểu đường, máu nhiễm mỡ..

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng cây đinh lăng

Đinh lăng tương tự như nhân sâm vì nó có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, như tăng sức đề kháng, bình tĩnh, ngủ ngon, kích thích vị giác, giải độc, chống dị ứng, kích thích máu và thông. Kinh tuyến. Ngoài ra, loại cây này còn chứa nhiều axit amin, vitamin B, tannin và saponin. Chúng có thể được sử dụng như thuốc giảm đau tự nhiên để giúp những người bị thoát vị đĩa đệm thoát vị giảm đau và giảm sự phụ thuộc của họ vào các loại thuốc mới có hại

Bài 1: Bài thuốc đắp ngoài từ lá đinh lăng

Dùng 1 nắm lá đinh lăng rửa sạch, đem giã nát. Bỏ dược liệu vào chảo sao lên cho nóng rồi bọc lại. Chườm trực tiếp lên đốt sống có đĩa đệm bị thoát vị 20 – 30 phút. Trong quá trình đắp nếu thuốc nguội thì bạn có thể đem sao nóng lại rồi tiếp tục chườm.

Bài 2: Thuốc uống chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà từ thân và rễ đinh lăng

Dùng 30g thân và rễ đinh lăng thái lát mỏng, đem sắc kỹ với 1 lít nước. Chia thuốc uống làm nhiều lần trong ngày thay cho trà. Kiên trì áp dụng khoảng 2 tuần liên tục để đẩy lùi các triệu chứng bệnh một cách tự nhiên.

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng cây cỏ xước

Cây cỏ xước có chứa nhiều vitamin C, saponin, carotene, glucoside, protein và saponin. Saponin đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm đau, trong khi các thành phần khác cũng có thể tăng sức đề kháng, sửa chữa các mô bị tổn thương, kích thích sự trao đổi chất của cơ thể và cải thiện sức khỏe. Hiểu biết toàn diện về hệ thống cơ xương. Với các tác dụng trên, nhiều bệnh nhân coi vết trầy là thuốc. Thảo mộc này chủ yếu được kết hợp với các thành phần khác để tạo ra một món súp tuyệt vời.

Cỏ xước có tác dụng giảm đau, kháng viêm nên được sử dụng làm thuốc sắc uống chữa thoát vị đĩa đệm

Bài 1: Chuẩn bị một thang thuốc gồm: Rễ cây cỏ xước ( 300g), đỗ trọng và ý dĩ ( mỗi vị 20 gram), lá lốt (16 gram). Rửa sạch tất cả các vị thuốc đã chuẩn bị rồi đem sắc với 4 bát nước cho cạn còn 2 bát. Thuốc sắc thu được chia làm 3 phần uống vào buổi sáng, trưa, tối đều đặn mỗi ngày 1 thang.

Bài 2: Dùng 20g cỏ xước kết hợp với 20g bạch liêm, 20g dền gai, 20g chùm gửi, 20g cỏ ngươi và 20g lá lốt. Tất cả dược liệu dùng ở dạng khô đem sắc uống nhiều lần trong ngày.

Dùng các bài thuốc uống ở trên kết hợp hái lá chìa vôi đem giã nát với một ít muối ăn. Chườm vào khu vực cột sống bị ảnh hưởng mỗi ngày 1-2 lần để giảm đau nhanh hơn

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng cây trinh nữ

Cây trinh nữ (còn gọi là cây nhút nhát hoặc cây nhút nhát) có chứa các hoạt chất có khả năng làm dịu, thư giãn gân và dây thần kinh, giúp bệnh nhân giảm đau và cải thiện giấc ngủ. Trong Đông y, cây trinh nữ là một thành phần dược liệu thiết yếu để điều trị viêm xương khớp, suy nhược thần kinh, mất ngủ, viêm khí quản và khó tiêu

Cách chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà bằng cây xấu hổ như sau:

Lấy 120g rễ cây trinh nữ thái nhỏ, sau đó đem sao với 3 muỗng rượu trắng cho đến khi dược liệu khô lại. Cuối cùng đem rễ trinh nữ sắc với 4 bát nước đến khi cạn còn phân nửa lượng nước ban đầu là được. Gạn uống 2 lần mỗi ngày khi thuốc còn ấm.

Trị thoát vị đĩa đệm bằng lá lốt

Lá lốt là cả thực phẩm cho người Việt Nam và là một loại thuốc mà họ quen thuộc. Vật liệu này được sử dụng để điều trị thoát vị đĩa đệm và có các tác dụng sau: Giả sử rằng sức nóng của lưỡi dao có thể giúp giữ ấm xương và khớp, do đó kích thích lưu thông máu qua khu vực nhô ra của đĩa đệm. Do đó, khu vực bị ảnh hưởng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu giúp phục hồi nhanh hơn. Các thành phần của piperine và piperine trong lá ngụy trang cũng giúp chống viêm và giảm đau mà không gây hại cho sức khỏe của bạn.

Lá lốt giúp kích thích lưu thông máu, giảm đau nhức cho người bị thoát vị đĩa đệm

Bạn có thể chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà bằng lá lốt theo một trong 3 cách dưới đây:

Cách 1: Thái nhỏ lá lốt rồi đem sao nóng với muối. Bọc hỗn hợp lại và chườm vào khu vực bị đau 20 phút. Lặp lại vài lần trong ngày để xoa dịu cảm giác đau nhức khó chịu do ảnh hưởng của bệnh thoát vị đĩa đệm.

Cách 2: Nấu nước lá lốt ngâm chân mỗi ngày 1 lần vào buổi tối trước khi đi ngủ. Giải pháp này giúp tăng cường lưu thông máu, giảm đau, mang đến cho người bệnh một giấc ngủ ngon và sâu hơn

Cách 3: Lấy 40g lá lốt tươi xay nhuyễn, lọc qua rây lấy nước cốt. Sau đó thêm vào 300ml sữa

Videos liên quan

Thong ke